Thứ sáu, 17/05/2024

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông quan tâm thực hiện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

Ngày 24/11/2022, đoàn công tác BHXH tỉnh Đắk Nông do đồng chí Võ Thị Ái Liễu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng đoàn tổ chức thăm, trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R Lấp tỉnh Đắk Nông. Tham gia Đoàn có các đồng chí: Đoàn Thanh Bình - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Vũ Thị Nguyệt - Giám đốc BHXH huyện Đắk RLấp; đoàn công tác đại diện UBND xã Đak Wer, gồm các đồng chí: Lê Viết Sỹ - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đắk Wer, Nguyễn Ngọc Quân - Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Đắk Wer. Đoàn công tác đã tổ chức trao tặng số tiền 100.550.000 đồng cho 02 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R Lấp tỉnh Đắk Nông để hộ dân kịp thời xây dựng được mái ấm cho gia đình. Số tiền ủng hộ được BHXH tỉnh phát động từ tiền 01 ngày lương của toàn thể công chức, viên chức và người lao động trên toàn tỉnh.

Trao tặng tiền ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho 2 hộ dân tại xã Đắk Wer

Được biết, trong 9 năm qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đã thực hiện hỗ trợ công tác xây dựng nông thôn mới với xã kết nghĩa là xã Đắk Wer, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông nhằm duy trì các tiêu chí chuẩn nông thôn mới, phát triển tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT theo bộ tiêu chí xã. Hàng năm đều phối hợp ban hành các Kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả các nội dung đỡ đầu xây dựng nông thôn mới như: rà soát người dân chưa tham gia BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn; triển khai hỗ trợ người dân tham gia BHYT; phát động phong trào thi đua vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện,... Đặc biệt là việc ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sinh sống tại xã Đăk Wer, qua đó, góp phần giúp người dân có được một mái ấm gia đình, yên tâm phát triển cuộc sống. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa mang tính tương thân tương ái của người Việt Nam nói chung và của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của BHXH tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Quỳnh Giao