Thứ sáu, 17/05/2024

Nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng cho đội ngũ nhân viên thu BHXH, BHYT toàn tỉnh

Ngày 12 tháng 5 năm 2022, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1155/QĐ-BHXH, ban hành quy chế quản lý hoạt động của tổ chức dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thay thế cho Quyết định 1599/QĐ-BHXH ngày 28 tháng 10 năm 2016. Nhằm hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên thực hiện đúng theo quy định về quản lý hoạt động thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của tổ chức dịch vụ; BHXH tỉnh đã xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho nhân viên thu BHXH, BHYT trên toàn tỉnh.

Đến nay, đã có 4/8 huyện/thành phố tổ chức thành công Hội nghị đào tạo, bồi dưỡng cho tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu BHXH, BHYT. Tại Hội nghị, các nhân viên thu đã được tập huấn về quy định pháp luật về BHXH, BHYT, các nghiệp vụ phát sinh trong quá trình phát sinh hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như các kĩ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong quá trình vận động, tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và giải đáp, trả lời các thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của các tập thể, cá nhân. Sau khi được tập huấn, các nhân viên thu tiến hành làm bài sát hạch để tiến hành cấp thẻ nhân viên thu BHXH, BHYT để đi vào hoạt động thực tế hiệu quả. Dự kiến, sẽ có gần 800 nhân viên thu BHXH, BHYT trên địa bàn được tập huấn, đào tạo.

Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, đào tạo nhằm đảm bảo đội ngũ nhân viên thu được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng cần thiết cho việc thực hiện hoạt động của nhân viên thu BHXH, BHYT theo quy định đề ra.

Nguyễn Thị Ngọc - Đảng ủy Khối