Thứ bảy, 04/05/2024

Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2020 của Đảng ủy Khối

Trong tháng 2/2020, Đảng ủy Khối lãnh đạo các TCCS đảng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bám sát nghị quyết, chương trình và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Đảng ủy Khối, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm mới Canh Tý năm 2020, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự năm 2020, trong đó đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rut Corona gây ra. Hoạt động kinh tế - tổng hợp, văn hóa xã hội; công tác đoàn thể, các hội, công tác nội chính đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, cơ bản đảm bảo đúng tiến độ giải quyết, xử lý công việc thuộc trách nhiệm của từng ngành, từng cấp… Các TCCS đảng trong doanh nghiệp lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các hoạt động sản xuất công nghiệp, xây dựng triển khai thuận lợi do thời tiết khô ráo; hoạt động thương mại dịch vụ phục vụ tốt nhu cầu của người dân, nhất là nước tưới trong mùa khô và cung cấp điện, nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất; hoạt động tín dụng, ngân hàng đảm bảo theo quy định, kịp thời giải quyết vốn vay sản xuất cho người dân và doanh nghiệp. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Về phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2020, Đảng ủy Khối tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, chương trình công tác của Đảng ủy Khối... xây dựng báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chỉ đạo, hướng dẫn các TCCS đảng tổ chức đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó chú trọng chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ Sở giao thông vận tải, chuẩn bị nội dung tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ khối lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015 - 2020…

Về công tác xây dựng đảng, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, của ngành trong tháng 03/2020. Rà soát nhân sự tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác đảng viên; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng, phát thẻ đảng viên và đề nghị tặng huy hiệu đảng đúng quy định. Triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, tiếp tục đôn đốc cấp ủy, ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở trực thuộc xây dựng, thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020. Lãnh đạo các đoàn thể tổ chức các hoạt động phong trào, thi đua lao động sản xuất, thi đua chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Khắc Trung - Đảng ủy Khối