Chủ nhật, 12/05/2024

Đại hội Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 6/4/2022, Hội Cựu chiến binh (HCCB) Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Khối, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Tham dự Đại hội có 11 hội viên Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Báo Đắk Nông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Nông.

Theo Báo cáo chính trị tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đi đầu trong tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân, góp phần ổn định chính trị tại cơ sở; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đi đầu trong hưởng ứng phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Hai nhất, ba nêu gương”, thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tích cực đóng góp ủng hộ Quỹ nghĩa tình đồng đội, các quỹ khuyến học, nạn nhân chất độc da cam… với tổng số tiền 52,5 triệu đồng. Hàng năm, Hội đều được Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ khối, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu Chiến binh Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục phát huy truyền thống bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu - năng động - sáng tạo; xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, động viên cán bộ, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào thực tiễn.

Đại hội đã bầu đồng chí Đoàn Văn Kỳ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ giữ chức Chủ tịch Hội CCB Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội Hội CCB Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gồm 7 đồng chí (1 dự khuyết).

Thành Nhân - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy