Thứ ba, 30/04/2024

Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Ngày 03/4/2024, Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Bùi Hồng Mến - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Hoàng Lan - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Kim Phong - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đắk Nông; đại diện Công đoàn, Chi đoàn Kho bạc Nhà nước Đắk Nông và hội viên Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông.

Các đại biểu về dự hội nghị

Theo Báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 05 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được công chức, người lao động, hội viên Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tham gia sôi nổi với mục tiêu trọng tâm: tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xuất sắc; hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; chú trọng công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông luôn gắn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” với thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua thực hiện phong trào thi đua, giúp công chức, người lao động, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, Hội đã vận động kêu gọi hội viên tham gia đóng góp tiền ủng hộ làm nhà Nghĩa tình đồng đội, quỹ đồng đội, Tết vì người nghèo, tết chiến sỹ nơi biên giới, quỹ công đoàn, quỹ phòng, chống Covid-19… với số tiền hơn 17 triệu đồng. Hàng năm gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Hội nghị được nghe 03 báo cáo tham luận với các chuyên đề: “Những nền tảng số trong hoạt động thu - chi ngân sách nhà nước”, “Công tác kiểm soát thu - chi NSNN qua hệ thông KBNN”, “xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hồng Mến - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị công chức, người lao động, hội viên Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thường xuyên chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Phong - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đắk Nông cũng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh Kho bạc Nhà nước Đắk Nông trong thời gian qua và yêu cầu công chức, người lao động, hội viên tiếp tục thực hiện tốt khẩu hiệu Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới để xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo tham gia sôi nổi phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 -2029, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Hội nghị đã lựa chọn 01 hội viên tham dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024 của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Nguyễn Tấn Việt