Thứ hai, 13/05/2024

Hành trình đến với căn cứ lịch sử cách mạng

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 24/7/2020, Đoàn khối phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức hành trình đến với di tích lịch sử cách mạng, căn cứ kháng chiến B4, xã Nam Nung, huyện Krông Nô.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối, đồng chí Nguyễn Việt Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối, đồng chí Trần Văn Hải - Bí thư Đoàn khối, các đồng chí cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh khối và hơn 20 đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Dâng hương bia tưởng niệm, tượng đài liệt sỹ

Tại chương trình, đoàn công tác đã tổ chức Lễ viếng, dâng hương bia tưởng niệm, tượng đài đoàn kết chiến thắng, thăm quan bảo tàng di tích lịch sử cách mạng B4. Đồng thời, ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7; tìm hiểu về di tích lịch sử cách mạng, căn cứ kháng chiến B4 và truyền thống cách mạng dân tộc ta.

Nhân chuyến công tác, đoàn đã thăm, tặng 10 suất quà quà cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng và 08 gia đình chính sách thuộc địa bàn huyện Krông Nô.

Tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ca, xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô

Tặng quà các gia đình chính sách thuộc xã Nam Nung, huyện Krông Nô

Chương trình góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của các thế hệ cha ông, đặc biệt là ý nghĩa, giá trị to lớn khu căn cứ lịch sử cách mạng B4; đồng thời, thể hiện lòng tri ân đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Lê Viên