Chủ nhật, 28/04/2024

Hội Cựu chiến binh Khối phối hợp với Đoàn Khối tổ chức chuyến đi về nguồn, thăm lại chiến trường xưa

Từ ngày 13 đến ngày 18/8/2023, Hội Cựu chiến binh Khối phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Đoàn cán bộ, hội viên, đoàn viên về nguồn, thăm một số địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân, thăm các anh hung liệt sỹ và giao lưu, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh phía Nam. Đoàn do đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thắp hương phần mộ anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ cách mạng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời tới thăm một số nhà tù ở Côn Đảo.

Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đoàn tiếp tục hành trình đến một số địa chỉ đỏ và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn, hội cựu chiến binh với Đảng ủy Khối, Đoàn Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Bình Dương.

Đoàn đến thăm một số nhà tù, nơi đã giam cầm, tra tấn các chiến sỹ cách mạng tại Côn Đảo

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thông qua hoạt động đã góp phần bồi đắp thêm tinh thần cách mạng cho các thế hệ cựu chiến binh và đoàn viên, thanh niên trong Khối.

Nguyễn Hoàng Lan - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối