Thứ hai, 06/05/2024

Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng ngày 29/12/2021, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm tổng kết công tác Hội năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại diện Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối, Ủy viên UBKT Hội Cựu chiến binh Khối, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch các tổ chức cơ sở Hội trực thuộc. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Khối và đồng chí Nguyễn Việt Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Theo Báo cáo đánh giá tại Hội nghị, năm 2021, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội Cựu chiến binh Khối chủ động, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Khối, nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh cấp trên, cấp mình; kịp thời điều chỉnh, đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ công tác cụ thể, sát với tình hình thực tế của Hội để chỉ đạo, triển khai đạt kết quả tốt; cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, đoàn kết, gắn bó tình đồng đội, ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu trong mọi hoạt động phong trào, hoạt động thi đua của đơn vị; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật trong sinh hoạt và công tác, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Trong năm, 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội Cựu Chiến binh các cấp tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân; cán bộ, hội viên đã làm tốt công tác sản xuất, kinh doanh, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ quan, doanh nghiệp và địa phương; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả tốt. Công tác an sinh xã hội luôn được tổ chức hội, hội viên quan tâm thực hiện, các tổ chức hội tích cực vận động hội viên, tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ ủng hộ do các cấp, các ngành các đoàn thể phát động.

Hội nghị cũng thẳng thắn đánh giá, phân tích, làm rõ một số tồn tại, hạn chế: Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho cán bộ, hội viên có mặt còn chậm, chưa thực sự chủ động. Một số ít cán bộ, hội viên là cộng tác viên Tổ 35 Hội CCB Khối chưa nghiêm túc trong thực hiện nhiệm vụ được phân công; các phong trào thi đua tuy được triển khai, nhưng chất lượng, hiệu qủa còn hạn chế; việc triển khai thực hiện công tác Hội ở một số tổ chức hội đôi lúc chưa được thường xuyên còn phải đôn đốc, chế độ báo cáo chưa kịp thời...

Hội nghị đã thông qua các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc năm 2021: Quyết định tặng Bằng khen của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Quyết định tặng Bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh cho 02 tập thể, 04 cá nhân; Quyết định tặng Giấy khen của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tặng cho 16 tập thể và 17 cá nhân.

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối