Thứ hai, 13/05/2024

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (mở rộng) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều ngày 26/4/2022, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, sơ kết công tác Hội quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội quý II; đồng thời, thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm nhân sự tham gia Ban Chấp hành và triển khai công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IV Hội cựu chiến binh Khối, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí UVBCH Hội Cựu chiến binh Khối và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch tổ chức cơ sở Hội trực thuộc. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Việt Đức - Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong quý I, mặc dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid 19, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội Cựu chiến binh Khối chủ động bám sát nghị quyết của Đảng ủy Khối, nhiệm vụ của Hội Cựu chiến binh cấp trên, cấp mình; đồng thời, bám sát cơ sở, nắm tình hình hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội trực thuộc; kịp thời điều chỉnh, đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ công tác cụ thể sát với tình hình thực tiễn của Hội CCB Khối để triển khai, chỉ đạo thực hiện đạt kết quả tốt. 100% cán bộ, hội viên tham gia các đợt học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của các cấp hội. Cán bộ, hội viên Cựu chiến binh đã phát huy tốt truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, gắn bó nghĩa tình đồng đội…; tham gia phối hợp triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả, các tổ chức cơ sở Hội vận động hội viên tham gia đóng góp đầy đủ các quỹ ủng hộ theo chương trình của các ngành, đoàn thể phát động. Chỉ đạo tổ chức đại hội Hội cựu chiến binh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đến nay, 19/19 tổ chức cơ sở hội đã tổ chức thành công đại hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác học tập, tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên có mặt còn hạn chế, chưa thực sự chủ động, phần lớn dựa vào cấp ủy Đảng là chính; các phong trào thi đua tuy được tích cực triển khai, nhưng chất lượng, hiệu quả còn hạn chế, đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa phát huy hết hiệu quả; việc triển khai ở một vài tổ chức cơ sở Hội còn mang tính hình thức, thực hiện chế độ báo cáo còn chậm.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quý II và tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến Khối lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Cựu chiến binh Khối đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; quán triệt triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của các cấp hội đề ra đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện; đẩy mạnh hoạt động của đội ngũ cộng tác viên Tổ 35 của Hội Hội Cựu chiến Khối, thường xuyên làm nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thì địch; tuyên truyền đến 100% các bộ, hội viên nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhất là nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra Hội Cựu chiến binh Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với số phiếu đồng thuận cao. Hội nghị cũng triển khai Kế hoạch Đại hội Hội Cựu chiến binh Khối lần thứ IV nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối