Chủ nhật, 28/04/2024

Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 07/10/2022, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027; nhằm sơ kết công tác hội 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực, lãnh đạo các ban Hội Cựu chiến binh tỉnh, Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối và các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch tổ chức cơ sở Hội trực thuộc. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, Chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Việt Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2022, Hội CCB Khối đã bám sát cơ sở, nắm tình hình hoạt động của các tổ chức cơ sở Hội trực thuộc; chủ động bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Khối, nhiệm vụ của Hội CCB cấp trên, kịp thời điều chỉnh, đề ra phương hướng, kế hoạch nhiệm vụ công tác cụ thể sát với tình hình thực tiễn của Hội để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Hội CCB khối đã tập trung lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Hội CCB cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu Hội CCB Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham gia ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền và bảo vệ Đảng, tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh và các ngày lễ kỷ niệm của Đảng, dân tộc. Làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% cán bộ, Hội viên được tham gia các đợt học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của các cấp hội. Cán bộ, hội viên đã phát huy tốt bản chất “Bộ đội cụ Hồ” đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động thi đua của đơn vị, làm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo,… Hội cũng đã phối hợp với Đoàn khối tổ chức Đoàn công tác đi thăm và tặng 34 suất quà trị giá 17 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại xã Trường Xuân - huyện Đăk Song nhân dịp Tết nguyên đán năm 2022; tổ chức Đoàn đi thăm chiến trường xưa tại một số tỉnh phía Bắc và Miền Trung…

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại, hạn chế: các phong trào thi đua tuy được tích cực triển khai, nhưng chất lượng, hiệu quả còn hạn chế, đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa phát huy hết hiệu quả; một số cán bộ, hội viên chưa phát huy hết tinh thần gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, chưa thực sự quan tâm đến các hoạt động công tác Hội.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội CCB Khối (mở rộng)

lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ 03 tháng cuối năm, Hội CCB Khối đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể: Đẩy mạnh tuyên truyền, học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội CCB 2 cấp và tuyên truyền về Đại hội Hội CCB tỉnh Đắk Nông lần thứ VII, Đại hội Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tuyên truyền đến 100% cán bộ, hội viên nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, Khóa XIII) của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” theo Kết luận số 01-KL/TW, Kết luận số 21-KL/TW, gắn với phong tào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, chủ đề “hai nhất, ba nêu gương”, nội dung thi đua năm 2022. Phấn đấu bồi dưỡng kết nạp hết số CCB đủ điều kiện vào Hội, 100% tổ chức hội hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022. Phối hợp với Đoàn thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Khối đã Triển khai công tác tác xếp loại tổ chức hội và hội viên năm 2022; gặp mặt Đoàn đại biểu Hội Cựu Chiến binh khối đi dự Đại hội Hội CCB tỉnh Đắk Nông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối