Chủ nhật, 05/05/2024

Đại hội Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp

Ngày 13/5/2020, tại Hội trường Văn phòng Kho bạc Nhà nước Đắk Nông, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Đại hội có 103 đảng viên từ 11 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Nông. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đăk Nông đã nhận bàn giao 07 tổ chức đảng và 64 đảng viên của các chi bộ Kho bạc Nhà nước các huyện từ Đảng bộ huyện. Đến nay, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đăk Nông có 11 chi bộ và 106 đảng viên.

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ KBNN Đắk Nông đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Theo đó, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện toàn diện trên các mặt công tác, cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng bộ được duy trì, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động cơ bản ổn định, tin tưởng và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Công tác phát triển Đảng, công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo theo kế hoạch. Lãnh đạo cơ quan và các tổ chức đoàn thể tiếp tục hot đng ngày càng đi vào chiu sâu vi nhiu hình thc đa dng, phong phú, sáng to. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được đẩy mạnh, giai đoạn 2016 -2019 đã đạt được kết quả tích cực, tập thể Đảng bộ và 01 cá nhân đã được Bí thư Tỉnh ủy gửi thư khen, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ KBNN Đắk Nông, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tiếp theo cần tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao trách nhiệm nêu gương của đảng viên, công chức, nhất là người đứng đầu; qua đó đề nghị Đại hội cần sáng suốt lựa chọn bầu vào cấp ủy những đồng chí đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, luôn tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng của đảng.

Biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết tại Đại hội

Đại hội Đảng bộ KBNN Đắk Nông đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí, đồng chí Nguyễn Công Điều - Bí thư Đảng bộ khóa III, Giám đốc KBNN Đắk Nông tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ khóa IV. Đồng thời, Đại hội đã tiến hành bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Ngọc Trang - KBNN tỉnh