Chủ nhật, 19/05/2024

Công đoàn Viên chức tỉnh trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31/5/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông.

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và lãnh Sở Tư Pháp

trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hoàng Thị Oanh - đoàn viên công đoàn cơ sở Sở tư pháp tỉnh, có thời gian công tác tại Sở Tư pháp hơn 10 năm, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, đang nuôi con nhỏ, chồng hợp đồng lái xe, công việc không ổn định, không có điều kiện làm nhà ở.

Xuất phát từ hoàn cảnh của đồng chí Hoàng Thị Oanh, Công đoàn Viên chức tỉnh xét và thống nhất hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà ở cho đồng chí. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 50m2, tại Tổ dân phố 3, phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa; tổng trị giá gần 200 triệu đồng, trong đó, Công đoàn Viên chức tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”, số tiền còn lại do gia đình vay mượn thêm. Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống, công tác và vượt qua khó khăn.

Như vậy, từ đầu năm 2022 đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã bàn giao 02 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" cho các đoàn viên công đoàn thuộc Khối có hoàn cảnh khó khăn. Theo kế hoạch, năm 2022, Công đoàn Viên chức  sẽ tiếp tục giúp đỡ thêm 2 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ "Mái ấm công đoàn".

Phan Thị Hồng - Công đoàn Viên chức tỉnh