Thứ bảy, 18/05/2024

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 11/1/2022, Khối thi đua số 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Khối thi đua số 2 gồm 5 đơn vị: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông, Báo Đắk Nông; năm 2021, Ủy ban MTTQ tỉnh được phân công làm Khối trưởng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông làm Khối phó. Tham dự Hội nghị có đồng chí Điểu Xuân Hùng - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Trần Minh Quân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Dự - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Phi Long - Phó Tổng Biên tập Báo Đắk Nông; đồng chí Nguyễn Hữu Lành - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí phụ trách công tác thi đua - khen thưởng Khối thi đua số 02 cùng tham gia.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại biểu thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót trong năm 2021 Khối thi đua số 2, đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo Báo cáo tại Hội nghị, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng là năm có nhiều diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19; tuy nhiên các đơn vị trong Khối đã kịp thời triển khai đồng bộ, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác tuyên truyền về diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên cả nước nói chung và của tỉnh Đắk Nông nói riêng; phát huy hiệu quả hoạt động khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao năng lực đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân, gắn sáng tạo nhiều phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đặc biệt là công tác đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch.

Khối thi đua số 2 đã triển khai đạt nhiều hiệu quả trong phong trào thi đua “Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020”; phong trào “Doanh nghiệp Đắk Nông hội nhập và phát triển”; phong trào “Đắk Nông chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tỉnh Đắk Nông”; phong trào thi đua “Đắk Nông cùng cả nước đoàn kết, chung sức, đồng long thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dich Covid - 19; phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Kết quả, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Khối đã đăng ký hoàn thành tốt các nội dung thi đua.

Qua thành tích đạt được trong năm 2021, các đơn vị đã bình xét và đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tặng Bằng khen cho Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, Khối thi đua số 2 đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị; bầu Trường Cao đẳng Cộng đồng Đắk Nông làm Khối trưởng, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làm Khối phó năm 2022.

Đặng Thị Như Ý - Văn phòng Đảng ủy Khối