Thứ sáu, 26/04/2024

Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thực hiện kế hoạch số 27-KH/ĐU, ngày 28/8/2020 của Đảng ủy Kho Bạc Nhà nước tỉnh Đắk Nông “V/v Tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”; ngày 24/9/2020, tại Hội trường Kho Bạc Nhà nước tỉnh Đắk Nông, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước Đắk Nông tổ chức Hội thi tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham gia Hội thi có 11 đội thi gồm 97 thí sinh là những đảng viên, công chức, người lao động đến từ 11 chi bộ trong toàn Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Nông.

Các đội thi được chia làm hai bảng, thực hiện hai phần thi: Phần thi trắc nghiệm (tìm hiểu kiến thức chung) và phần thi thuyết trình (theo chủ đề). Nội dung tập trung chủ yếu về: Lịch sử Đảng Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Đắk Nông, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Nông…; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đại hội Đảng các cấp; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, tập trung vào nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Kết quả chung cuộc, Chi bộ Kho bạc Nhà nước Đắk Mil đạt giải nhất; Chi bộ 4 thuộc Văn phòng Kho bạc tỉnh đạt giải nhì; đồng giải ba là Chi bộ 3 và Chi bộ Kho bạc Nhà nước ĐắkGlong. Ban Tổ chức Hội thi còn trao 3 giải khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Công Điều - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước Đắk Nông trao tặng Giải Nhất Hội thi

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, củng cố thêm niềm tin, bồi đắp lý tưởng cách mạng; phản bác và đấu tranh chống lại các quan điểm lệch lạc, sai trái của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Hương Lữ