Thứ bảy, 27/04/2024

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông (mở rộng) lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 06/10/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 2. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban đảng Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, lãnh đạo các đoàn thể Đảng ủy Khối và cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối; đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 trong toàn Đảng bộ Khối. Theo báo cáo đánh giá tại Hội nghị, trong 9 tháng, tình hình phát triển kinh tế xã hội - xã hội gặp một số khó khăn nhất định, do tác động của dịch bệnh COVID-19. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, hoàn thành Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, tích cực thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo 76/76 TCCS đảng Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tiến độ. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ bản đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, trong đó tập trung thực hiện quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; nắm tình hình, chủ động, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch; thường xuyên chỉ đạo UBKT Đảng ủy Khối, UBKT cơ sở kiểm tra định kỳ, kịp thời kiểm tra những tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và đơn thư tố cáo. Công tác lãnh đạo cơ quan, đơn vị và các tổ chức đoàn thể tiếp tục được quan tâm, hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sáng tạo; góp phần tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra, phân tích làm rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục: Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; về học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết; về nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; về nghiệp vụ công tác đảng viên; về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng; chất lượng một số cuộc kiểm tra, giám sát và việc khắc phục sau kiểm tra, giám sát; về hoạt động của các tổ chức đoàn thể.. Trên cơ sở đó, các đại biểu tập trung thảo luận, góp ý vào nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2020 nhằm nỗ lực hoàn thành Nghị quyết nhiệm vụ năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đề ra.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu; đồng thời, yêu cầu cấp ủy các TCCS đảng tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần chú trọng theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; đôn đốc, hướng dẫn chỉ đạo cấp uỷ cơ sở thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trên các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các đoàn thể chính trị, xã hội; xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền

Nguyễn Thị Ngọc - Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối