Thứ tư, 19/06/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Sinh hoạt chuyên đề: “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”

Chiều ngày 25/5/2023, tại Hội trường Đảng ủy Khối, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Huỳnh Ngọc Anh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí Chi ủy viên và toàn thể đảng viên, quần chúng trong Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối. Đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ Cơ quan chủ trì buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đảng viên và quần chúng trong Chi bộ được nghe kể câu chuyện về Bác Hồ với “tự phê bình và phê bình”; Người đã dạy: “Việc tự gột rửa, tự sửa chữa của mỗi cán bộ, đảng viên phải là việc làm thường xuyên, liên tục, như rửa mặt hàng ngày. Phải chú ý khắc phục từ khuyết điểm nhỏ, không để nó lớn thành lỗi, thành sai phạm. Có như vậy mới tránh được những sai lầm nghiêm trọng”. Đề dẫn buổi sinh hoạt nêu rõ quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vấn đề “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”; tình hình thời gian qua và một số pháp thời gian tới về thực hiện “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình” tại Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối. Tham luận, thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên Chi bộ tập trung làm rõ vấn đề “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình” trong Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối; một số giải pháp giúp “tự soi, tự sửa, “tự phê bình và phê bình” trong cán bộ, đảng viên, quần chúng; phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên thực hiện “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”…

 

Toàn cảnh Hội nghị

 Qua buổi sinh hoạt, mỗi đảng viên và quần chúng càng thấm nhuần lời dạy của Bác, luôn trau dồi đạo đức, lối sống, nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”; nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bùi Hồng Mến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Bí thư Chi bộ Cơ quan đánh giá cao các báo cáo tham luận, ý kiến thảo luận của cán bộ, đảng viện đã làm rõ vấn đề “tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình”; những khuyết điểm, tồn tại và giải pháp làm tốt hơn trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong Cơ quan phải tự kiểm điểm, tự soi lại mình, phát huy những điểm mạnh, khắc phục, điều chỉnh những tồn tại, hạn chế, khiếm khuyết. “Tự soi, tự sửa”, “tự phê bình và phê bình” là việc làm của mỗi cá nhân, là sự đấu tranh với cái tôi của từng người; soi đúng thì sẽ sáng hơn, sửa đúng thì sẽ đẹp hơn; “tự soi, tự sửa” rất khó thực hiện nhưng không phải không làm được.

Trần Thị Sang - Đảng ủy Khối