Thứ ba, 23/07/2024
- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”! - Nhiệt liệt chào mừng 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (01/01/2004 – 01/01/2024)!

Phạm Hồng Thuyết - cán bộ đoàn tâm huyết với hoạt động từ thiện

Anh Phạm Hồng Thuyết, sinh năm 1991, hiện là Ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh một cán bộ đoàn năng động với hoạt động công tác đoàn; anh còn rất nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động từ thiện.

Trong những năm qua, với nhiều cách làm sáng tạo, anh đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi và kết nối kêu gọi cho 30 trường hợp khó khăn tổ chức ma chay, bị tai nạn bất ngờ, bị hỏa hoạn…; hỗ trợ cho người mắc bệnh hiểm nghèo, tham gia phối hợp nấu hàng ngàn suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh… với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Anh Phạm Hồng Thuyết trao số tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

 tại xã Đắk R’Tih, huyện tuy Đức, tỉnh Đắk Nông

 

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại tỉnh Đắk Nông vừa qua, anh Phạm Hồng Thuyết đã tham gia Đội phản ứng nhanh của Đoàn khối và phối hợp kết nối các Nhóm Thiện nguyện trong và ngoài tỉnh kêu gọi được hơn 2000 suất ăn và khoảng 30 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ cho người dân từ miền Nam trở về qua chốt kiểm dịch cầu Đắk R’Tih, thành phố Gia Nghĩa. Anh còn tham gia cùng Hội dưa lưới Đắk Nông, Câu lạc bộ Hành trình yêu thương, Câu lạc bộ Ánh Nhung và các cá nhân khác kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ 4 tấn dưa lưới của Bình Dương... Anh cũng đã kết nối kêu gọi, quyên góp 4 chuyến xe với hơn 20 tấn rau, củ, quả các loại gửi cho bà con nhân dân Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Anh cũng đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở kêu gọi được 550 kính chống giọt bắn, tham gia thu hoạch nông sản cho bà con nhân dân và kêu gọi mua rau, muối măng, củ cải… gửi hỗ trợ các khu cách ly ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông và Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được trong hoạt động đoàn và công tác nhân đạo, từ thiện, anh Phạm Hồng Thuyết vinh dự được nhiều cấp, ngành biểu dương, trao tặng khen thưởng và được sự tin tưởng, yêu mến của đoàn viên, thanh niên và người dân. Năm 2019, anh được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Nông tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện tỉnh Đắk Nông. Năm 2021, được Ban Chấp hành Đoàn khối tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Lê Viên - Đoàn Khối