Thứ năm, 28/03/2024

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (chặng 9) năm 2023

Sáng ngày 04/3/2023, tại sân Sân trụ sở Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Thành đoàn Gia Nghĩa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chặng 9 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2023 với sự tham gia của 150 đoàn viên, thanh niên.

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nhằm kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ/chạy bộ mỗi ngày để ủng hộ gây quỹ xây dựng nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người tại Việt Nam. Đồng thời, nâng cao ý thức của hội viên, đoàn viên thanh niên về rèn luyện sức khỏe, vận động thanh niên có ý thức về việc tập thể dục, thể thao thường xuyên, nâng cao sức khỏe, cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi và cuộc vận động “10.000 bước chân mỗi ngày”. Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (chặng 9) diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 26/3/2023 nhằm gây quỹ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Bố Y ở tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh buổi Lễ phát động “những bước chân vì cộng đồng” (chặng 9)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Viên - UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để lan tỏa sự hưởng ứng của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng; vận động đoàn viên, thanh niên tiếp tục hưởng ứng chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” đến hết ngày 26/3/2023 và yêu cầu đoàn viên, thanh niên tham gia hưởng ứng chạy bộ theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chạy bộ hưởng ứng

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (chặng 9)

Sau Lễ phát động, đoàn viên thanh niên đến từ các Đoàn trong Khối và Thành đoàn Gia Nghĩa đã cùng nhau thực hiện đi bộ/chạy bộ tối thiểu mỗi đồng chí 2 km, đóng góp vào thành tích chung của cả nước để hưởng ứng chặng 9 của Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”.

Đây là hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023). Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và chung tay đồng hành chăm lo đời sống, tinh thần cho người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Văn phòng Đoàn khối