Thứ sáu, 26/04/2024

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp triển khai Chỉ thị số 04-CT/TU của Tỉnh ủy Đắk Nông về tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 24/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông yêu cầu cấp ủy các TCCS đảng trực thuộc tập trung lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW, ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021Chỉ thị số 04-CT/TU, ngày 24/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông, về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tổ chức các hoạt động mừng Xuân phải thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc và tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình, kế hoạch năm 2021 đề ra.

2. Thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh; đồng bộ các giải pháp sẵn sàng ứng phó, phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng; gắn với thực hiện Chỉ thị 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội và Chỉ thị 06-/TT-TTg, ngày 20/02/2017 của Thủ tưởng Chính phủ, về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm, đảm bảo các hoạt động văn hóa, thể thao vui xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm,… thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của từng địa phương.

3. Quán triệt chủ trương nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho cấp trên, dưới mọi hình thức, đồng thời, thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công không đúng quy định vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết; cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại pháo nổ; không uống rượu bia khi tham gia giao thông; không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức. Phối hợp với chính quyền địa phương, quan tâm chăm lo, hỗ trợ quà tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các vùng sâu, vùng xa, buôn, bon, đơn vị lực lượng vũ trang kết nghĩa với cơ quan, đơn vị mình.

4. Phân công cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 nghiêm túc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm các chế độ thông tin, báo cáo, đảm bảo thông suốt trong dịp tết; tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng xuân Tân Sửu năm 2021 đảm bảo tiết kiệm, tuyệt đối an toàn, chống lãng phí, gắn với việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đảng các cấp, hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kỷ niệm 91năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2021) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông một cách thiết thực.

Trần Thị Sang - Văn phòng ĐUK