Thứ sáu, 26/04/2024

Tình hình trật tự an toàn giao thông trong tỉnh Đắk Nông tháng 2/2021

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Đắk Nông, trong tháng 02/2021, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ, cụ thể: số vụ giảm 03 vụ, số người chết giảm 02 người, số người bị thương giảm 02 người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 15 triệu đồng.

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông được đẩy mạnh, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, các khu vực thị trấn, thị tứ, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, đã ra quyết định xử lý 2.722 trường hợp (745 ô tô, 1.977 mô tô), xử phạt hành chính hơn 1,9 tỉ đồng; lực lượng thanh tra giao thông lập 14 biên bản vi phạm hành chính, tổng số tiền nộp kho bạc nhà nước hơn 115 triệu đồng.

Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2021

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ động triển khai nhiệm vụ năm 2021 và kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, tham mưu UBND tỉnh tổ chức lễ ra quân an toàn giao thông năm 2021 tại huyện Đắk Mil, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải để triển khai nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nguyễn Khắc Trung - Đảng ủy Khối